Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Phương pháp đình chỉ thai 14 tuần tuổi

Tham vấn y khoa :

Hỏi: Chào các bác sỹ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, cháu năm nay 19 tuổi, cháu trót mang thai nhưng giờ gia đình bạn trai cháu không công nhận nên buộc lòng cháu phải đi đến quyết định đình chỉ thai. Cháu đã siêu âm thai ở một phòng khám tư và họ cho biết thai của cháu đã 14 tuần tuổi rồi ạ. Cháu rất lo sợ, không biết đình chỉ thai có đau không và liệu có ảnh hưởng gì tới tương lai không nữa? Vậy nên hôm nay cháu rất mong các bác sỹ sẽ giải đáp giúp cháu về phương pháp đình chỉ thai 14 tuần tuổi an toàn nhất. Cháu cảm ơn bác sỹ rất nhiều.

>> 6 dấu hiệu biết phụ nữ đã mang thai
>> Địa chỉ đình chỉ thai tại Bình Dương

Thu Th (19 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn Thu Th,

Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Phòng khám đa khoa quốc tế HCM của chúng tôi. Chúng tôi cũng phần nào hiểu được sự lo lắng và nỗi thất vọng mà bạn đang có. Nhưng trước hết, chúng tôi khuyên bạn nên giữ vững tâm lí, suy nghĩ tích cực hơn và tìm cách giải quyết.

Như bạn đã chia sẻ, bạn cho biết mình đang mang thai 14 tuần và quyết định đình chỉ thai. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng thuyết phục bạn trai và gia đình một lần nữa. Nếu vẫn không có chuyển biến, thì việc bạn đình chỉ thai cũng không có gì đáng lo ngại, nhất là với phương pháp đình chỉ thai 14 tuần tuổi hiện đại như hiện nay, tính an toàn và bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu.

Tuy vậy chúng tôi cũng cần giải thích rõ để bạn có thể hiểu hơn về phương pháp đình chỉ thai 14 tuần tuổi, đó là phương pháp sử dụng nong và gắp thai. Phương pháp này áp dụng thực hiện cho những trường hợp thai to từ 13- 18 tuần tuổi tại tuyến tỉnh, trung ương và bắt buộc phải thực hiện theo chỉ dẫn, theo dõi của bác sỹ chuyên khoa có kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn bài bản.

Vì thai 14 tuần tuổi đã khá to nên việc thực hiện phải nghiêm ngặt, chính xác, đúng quy trình. Thông thường, để an toàn, bạn sẽ được chỉ định khám sức khỏe tổng quát, khám phụ khoa, siêu âm tuổi thai , làm xét nghiệm máu, nước tiểu để đánh ra chính xác tình trạng sức khỏe cũng như độ tuổi thai rồi mới đưa ra phương pháp đình chỉ thai 14 tuần tuổi an toàn.

Sau đó bạn sẽ ký vào một bản cam kết tự nguyện đình chỉ thai nếu đủ điều kiện đình chỉ thai và không mắc phải một số tình trạng như dị dạng hoặc viêm nhiễm đường sinh dục, dị ứng với thuốc hoặc mắc các bệnh nội khoa cấp tính,…

Sau khi đình chỉ thai khoảng 2 tuần, bạn cần quay lại cơ sở y tế tái khám để bác sỹ kiểm tra hiệu quả đình chỉ thai đồng thời lưu ý thời gian này cần nghỉ ngơi nhiều, ăn uống đầy đủ, tránh vận động mạnh, luôn chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng để tử cung hồi phục cũng như tránh viêm nhiễm.

Ngoài ra, nếu chưa thực sự có ý định mang thai, bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ về các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn an toàn.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là tuổi thai càng lớn thì phương pháp đình chỉ thai càng phức tạp và độ rủi ro xảy ra càng cao. Do đó, hãy sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa gặp bác sỹ nếu không thể giữ thai lại.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ đình chỉ thai uy tín. Với phương pháp đình chỉ thai 14 tuần tuổi hiện đại không chỉ giúp bạn giảm thiểu tối đa đau đớn mà sức khỏe sinh sản về sau của bạn cũng không bị ảnh hưởng đồng thời còn được chăm sóc, bảo vệ nhờ hệ thống trang thiết bị y tế vô cùng hiện đại dưới tay nghề của đội ngũ y bác sỹ giỏi.

Địa chỉ đình chỉ thai an toàn: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Phương pháp đình chỉ thai 14 tuần tuổi
5 (100%) 1 vote