Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

6 dấu hiệu biết phụ nữ đã mang thai

Tham vấn y khoa :

Được làm mẹ là điều vô cùng hạnh phúc với người phụ nữ, không niềm vui nào bằng niềm vui biết mình đã có thai và chuẩn bị có một gia đình trọn vẹn. Nhưng làm sao để biết mình đã mang thai, các dấu hiệu đặc trưng là gì?

Cảm giác người phụ nữ ngóng trông trong lần đầu tiên mang thai chắc chắn rất hồi hộp, và lo lắng, làm sao để biết mình chắc chắn đã mang thai, nếu như không chắc chắn thì sẽ không dám khoe với ai nếu không phải do nhầm lẫn thì thật là xấu hổ. Để chị em có thể biết chắc chắn mình đã mang bầu hay chưa chúng tôi xin cung cấp một số thông tin thiết yếu cho chị em dễ dàng nhận biết

Các dấu hiệu biết phụ nữ đã mang thai

1. Kinh: Là dấu hiệu lớn đầu tiên và gặp ở mọi trường hợp, khi phụ nữ đang quan hệ tình dục mà không áp dụng các biện pháp tránh thai rồi đột nhiên chu kỳ kinh nguyệt biến mất thì rất có thể bạn đã thụ thai thành công. Cũng có nhiều trường hợp bị ra máu nhẹ ở "vùng kín" khi mang thai ở giai đoạn đầu, đây là dấu hiệu cho thấy phô thai đã làm tổ ở tử cung của người phụ nữ.

2 Thay đổi kích thước của vòng 1: khi mang thai ngực chị em phụ nữ sẽ to hơn một chút đây là do sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể, bởi lẽ giai đoạn mang thai chinh là lúc phụ nữ chuẩn bị làm mẹ nên tuyến sữa bắt đầu hình thành kèm theo các hiện tượng vụ sậm màu, căng tức rất hay thường gặp.

3 Đau tức ở phần bụng dưới: Sự hình thành túi ối trong tử cung dẫn đến một số cơn đau nhẹ bất thường.

4  Đi tỉêu nhiều lần: do thai nhi chèn ép nhiều bộ phận xung quanh trong đó có bàng quang nên thai phụ luôn có cảm giác buồn đi vệ sinh và tiểu nhiều hơn bình thường

+ Dấu hiệu buồn nôn: Đây là một dấu hiệu rất thường gặp đối với những thai phụ mang thai dưới 12 tuần tuổi, chủ yếu xuất hiện vào sáng sớm, hiện tượng này sẽ giảm dần khi thai kỳ được 4 tháng tuổi.

5 Hay thèm ăn bất thường: phụ nữ khi mang thai them ăn rất nhiều thứ kể cả những đồ ăn mà trước đây họ không thích hoặc chưa từng ăn.

6  Khá nhạy cảm với mùi: các mùi thức ăn, mùi nước hoa, nấu xào các món là những mùi đặc trưng mà phụ nữ rất nhạy cảm ngay cả đối với những mùi quen thuộc mà trước đây họ từng hay ngửi.

Những dấu hiệu trên nhận biết có thai vừa rồi có thể đến cùng một lúc hoặc tùy trường họp mà đến rải rác không tập trung. Nhận biết được chính xác có thai hay không không chỉ giải tỏa sự tò mò củ chị em phụ nữ mà còn giúp cho chị em phụ nữ chủ động được trong việc chăm sóc, đảm bảo dinh dưỡng, thay đổi chế độ sinh hoạt để cho thai nhi được khỏe ạnh nhất.

Khi phát hiện mình đã mang thai em bé, chị em có thể sử dụng que thử thai cho chắn chắn, nếu như kết qua là 2 vạch thì gần như chắc chắn chị em đã mang thai và chuẩn bị được làm mẹ. Bên cạnh đó chị em cũng có thể đến trực tiếp các cơ sở y tế để siêu âm, làm xét nghiệm cho chắc chắn đồng thời cũng là nhận được sự tư vấn của bác sĩ về cách chăm sóc thai nhi như nào cho tốt nhất.

Nếu như bạn còn điều gì thắc mắc, băn khoan hãy gọi điện thoại về cho chúng tôi theo số 083925 7111 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp. Hoặc đến trực tiếp tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh để khám chữa tất cả mọi bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản. Xin cảm ơn!

6 dấu hiệu biết phụ nữ đã mang thai
5 (100%) 1 vote