Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Nên và không nên đình chỉ thai trong thời điểm nào?

Tham vấn y khoa :

Dù đình chỉ thai bằng lí do nào đi chăng nữa thì điều mà bạn cần phải quan tâm đó là nên và không nên đình chỉ thai trong thời điểm nào. Trong khi đó, có nhiều phương pháp đình chỉ thai khác nhau, mỗi phương pháp lại có một “điều kiện” nhất định cho từng trường hợp thai khác nhau.

Xem thêm: 

Nên và không nên đình chỉ thai trong thời điểm nào?

Để đình chỉ thai an toàn, trước hết chị em cần đi khám nhằm siêu âm tuổi thai và xác định tình trạng sức khỏe của người mẹ. Các bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp đình chỉ thai an toàn phù hợp.

Thời điểm đình chỉ thai được xem là an toàn khi thai không nhỏ và không quá lớn. Độ tuổi thai thích hợp là từ 7 tới 13 tuần tuổi. Khi đó, thai còn nhỏ, chưa hình thành đầy đủ và tử cung chưa giãn rộng nên phương pháp đình chỉ thai cũng đơn giản, ít biến chứng, nhanh hồi phục.

Mặt khác, nếu đình chỉ thai quá muộn sẽ khiến thủ thuật phức tạp hơn, thời gian thực hiện lâu, chảy máu nhiều, tổn thương lớn cho sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng thai phụ.

Bởi vậy cần căn cứ vào độ tuổi thai mà sẽ có những phương pháp đình chỉ thai an toàn khác nhau như: đình chỉ thai bằng thuốc, đình chỉ thai bằng hút chân không hoặc nong gắp thai.

Đồng thời, sức khỏe của thai phụ phải đảm bảo phù hợp với phương pháp đình chỉ thai đó. Những chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, dị dạng sinh dục, mắc bệnh tim mạch, đông máu hay dị ứng với các thành phần của thuốc đình chỉ thai đều không nên thực hiện thủ thuật này.

Cho nên, nếu muốn xác định nên và không nên đình chỉ thai trong thời điểm nào, chị em cần đi khám chuyên khoa càng sớm càng tốt. Bác sỹ là những người có kinh nghiệm sẽ trực tiếp kiểm tra, tư vấn cho chị em phương pháp đình chỉ thai cũng như thời điểm đình chỉ thai an toàn nhất.

Gần đây có nhiều người tự mua thuốc về đình chỉ thai tại nhà, họ không hề hay biết những rủi ro mà thuốc đình chỉ thai có thể gây ra cho sức khỏe là vô cùng nguy hiểm. Tình trạng băng huyết, sót thai hay tử vong do cấp cứu không kịp thời không phải là trường hợp hiếm gặp. Vì vậy, hãy lựa chọn những cơ sở đình chỉ thai uy tín, nơi có bác sỹ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm để thực hiện đình chỉ thai an toàn, không đau.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ đình chỉ thai an toàn, hiện đại mà bạn có thể tham khảo. Để có thể nhận được những ưu đãi tốt nhất về chất lượng phục vụ cũng như giá cả khám và điều trị bạn có thể liên hệ trước với chúng tôi bằng cách đặt lịch hẹn trực tuyến hoặc gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng.

Rate this post