Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Phương pháp đình chỉ thai an toàn theo từng tuần tuổi

Tham vấn y khoa :

Những chị em trót lỡ mang thai ngoài ý muốn khi đến cơ sở y tế, sau khi thăm khám và kiểm tra bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn phương pháp đình chỉ thai an toàn theo từng tuần tuổi. Để giảm thiểu tối đa rủi ro gặp phải trong và sau , chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và do bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện.

Xem thêm: 

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM ngụ tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín được người dân khu vực phía Nam tin cậy chọn lựa. Phòng khám cũng đã được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động. Trong nhiều năm qua, phòng khám không ngừng phát triển đồng bộ cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho tới đội ngũ nhân sự để mang đến cho người dân những dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhất.

 Trong hạng mục đình chỉ thai an toàn, Đa khoa quốc tế áp dụng phương pháp đình chỉ thai an toàn theo từng tuần tuổi, cụ thể như sau:

1.Với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi

Thai dưới 4 tuần tuổi do thai chưa vào làm tổ trong tử cung nên việc đình chỉ thai nghén chưa thể tiến hành. Với những trường hợp thai từ 5-7 tuần tuổi, thai bắt đầu hình thành trong tử cung, kích thước nhỏ bằng hạt đậu nên có thể sử dụng thuốc để loại bỏ.

Đình chỉ thai bằng thuốc áp dụng cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi mang ưu điểm không đau, không gây nhiễm trùng, không ảnh hưởng đến tử cung, hiệu quả đạt đến 98%. Thêm nữ, thai phụ không có tiền sử mắc các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, không chửa ngoài tử cung,…

2. Với trường hợp thai từ 7 đến 12 tuần tuổi

Sau khi kiểm tra, nếu kết quả siêu âm và thăm khám cho thấy tuổi thai trong khoảng từ 7 đến 12 tuần tuổi thai phụ sẽ được áp dụng phương pháp hút thai chân không. Trong quá trình làm thủ thuật đình chỉ thai an toàn bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ hút chân không với ống hút mềm Karman để chấm dứt sự phát triển của thai và lấy thai ra ngoài cơ thể mà không gây cảm giác đau đớn, không gây tổn thương tử cung,…

3. Với trường hợp thai từ 13 – 18 tuần tuổi

Thai trên 13 tuần tuổi được coi là thai lớn và thai phụ nên hạn chế tối đa việc áp dụng các biện pháp đình chỉ thai nghén. Trong những trường hợp bắt buộc như thai bị dị tật, thai chết lưu,…hoặc hoàn cảnh khó khăn khiến người mẹ không thể giữ lại đứa bé các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ tư vấn cho bạn áp dụng phương pháp nong, gắp thai.

4. Phương pháp đình chỉ thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn Nano cao phân tử

Với những chị em mang thai ngoài ý muốn và có tuổi thai từ 7-18 tuần có thể áp dụng phương pháp đình chỉ thai an toàn, không đau bằng ống siêu dẫn Nano cao phân tử. Đây là phương pháp hiện đại và được triển khai khá phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới nhưng được áp dụng lần đầu tại Việt Nam.

Trong thời gian ngắn ngủi diễn ra thủ thuật, các bác sĩ chuyên khoa phụ sản sẽ sử dụng ống hút thai được làm bằng chất liệu nano mềm mại và có đường kính siêu nhỏ kết hợp hệ thống quan sát trực quan để từ từ và nhẹ nhàng hút thai ra ngoài. Thai phụ không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào trong quá trình thực hiện. Tử cung được bảo vệ tuyệt đối, các dấu hiệu viêm nhiễm trong và sau thủ thuật được giảm thiểu đến mức tối đa.

(*)Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai:

Phương pháp đình chỉ thai an toàn theo từng tuần tuổi giúp mang đến hiệu quả bỏ thai tốt nhất nhưng đồng thời vẫn bảo vệ được sức khỏe thai phụ. Việc đình chỉ thai với y học hiện đại tuy dễ dàng hơn nhưng nếu tiến hành quá nhiều lần thì dù là được áp dụng đình chỉ thai bằng thuốc hay đình chỉ thai ngoại khoa vẫn gây nên những ảnh hưởng nhất định tới tâm lý và sức khỏe thai phụ. Bởi vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào khi chưa xác định có thai chị em nên quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su hoặc các loại thuốc tránh thai, đặt vòng.

Phương pháp đình chỉ thai an toàn theo từng tuần tuổi
5 (100%) 1 vote