Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Khí hư lẫn máu có nguy hiểm không?

Tham vấn y khoa :

Sự thay đổi về số lượng và màu sắc, tính chất của dịch tiết vùng kín là dấu hiệu cảnh báo chị em phụ nữ đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu như có những người khí bất thường màu xanh, vàng hoặc nâu thì ngược lại cũng có những chị em trong khí bất thường lẫn kèm theo máu. khí bất thường lẫn máu có nguy hiểm không hay là không có gì đáng lo ngại, chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú- Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Nguyễn Thị Huỳnh Mai.

Theo bác sĩ Huỳnh Mai, khí bất thường lẫn máu ngoài chu kỳ kinh  là dấu hiệu nguy hiểm nhất trong số những bất thường về khí bất thường. Những chị em rơi vào trường hợp này thì khí bất thường sẽ có màu sắc thay đổi, màu sắc chuyển hồng do lẫn máu.

Nguyên nhân khí bất thường lẫn máu chủ yếu là do chị em đã mắc phải một trong số những bệnh lý sau:

1.khí bất thường lẫn máu do mắc bệnh viêm AĐ (âm đạo):

Viêm vùng kín ở giai đoạn cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính người bệnh sẽ gặp phải những triệu chứng như: khí bất thường lẫn mủ đặc kèm máu, vùng kín ngứa rát kèm mùi hôi khó chịu. Viêm vùng kín có thể điều trị hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu nhưng nếu điều trị không kiên trì, không đúng phác đồ lại dễ dàng tái nhiễm nhiều lần. Vi khuẩn, virus, tạp khuẩn gây viêm vùng kín có thể xâm lấn ngược dòng gây viêm nhiễm các bộ phận lân cận như: Viêm vổ TC, viêm vòi trứng,…

2.khí bất thường lẫn máu do mắc bệnh polyp CTC ( C.ổ t.ử c.ung )

Polyp CTC là sự xuất hiện của những u cục nhỏ li ti ở cổ TC. Lúc đầu polyp mọc riêng rẽ nhưng càng để lâu bệnh càng phát triển và liên kết với nhau thành những mảng lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, cuộc sống gối chăn và thậm chí còn là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Chị em mắc polyp CTC thường có chu kỳ kinh không đều, đau khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, tình trạng khí bất thường lẫn máu xuất hiện ở phần lớn trường hợp sau khi giao hợp, sau khi thụt rửa vùng kín, xuất hiện ngoài chu kỳ kinh , rong kinh, ra máu sau mãn kinh…

3.khí bất thường lẫn máu do mắc bệnh viêm lộ tuyến CTC

Viêm lộ tuyến CTC là tình trạng các tế bào lát cắt ở cổ  tc phát triển xâm lấn ra bên ngoài, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, virus có hại xâm nhập gây viêm nhiễm. Cũng tương tự như polyp CTC, nữ giới mắc viêm lộ tuyến cổ TC thường có kinh nguyệt thất thường, quan hệ đau rát, khí bất thường ra nhiều có màu vàng như mủ. Bệnh kéo dài có thể chuyển sang giai đoạn tiền ung thư làm xuất hiện khí bất thường có lẫn máu.

4.khí bất thường lẫn máu do mắc bệnh ung thư CTC

Ung thư CTC là bệnh lý phụ khoa nguy hiểm nhất. Bệnh có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của chị em nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Dấu hiệu nhận biết ung thư CTC ngoài khí bất thường lẫn máu còn có khí bất thường ra bất thường, có màu vàng hoặc xanh, có mùi hôi nặng

Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng khí bất thường lẫn máu và băn khoăn khí bất thường lẫn máu có nguy hiểm không thì hy vọng những nội dung bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị Huỳnh Mai chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp cụ thể. Bên cạnh việc giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn thì chị em cũng nên sớm đến cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Đừng vì một chút chủ quan mà để sức khỏe sinh sản bản thân gặp phải nhiều rắc rối nguy hiểm.

Xem thêm: 

Rate this post