Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thể có thai?

Tham vấn y khoa :

Chu kỳ kinh  là hiện tượng sinh lý tự nhiên ở phụ nữ, khi người phụ nữ xuất hiện kinh bình thường theo tháng tức là người phụ nữ đang không mang thai. Khi có dấu hiệu chậm kinh thì khả năng người phụ nữ đã mang thai là rất cao nhưng để xác định chính xác được mang thai hay không qua dấu hiệu kinh thì cần nắm vững một số kiến thức cơ bản. Hôm nay, các bác sĩ ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu cơ bản để biết người phụ nữ có mang thai hay không, nhưng nó không phải là dấu hiệu đúng tuyệt đối với tất cả mọi người. Những chị em có kinh  không đều đặn, kinh  chậm chưa chắc đã là mang thai mà có thể là do viêm nhiễm một số bệnh phụ khoa nào đó.

Các bác sĩ ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, trễ kinh trong thời gian bao lâu có thai còn phụ thuộc vào một số yếu tố như vòng kinh bao nhiêu ngày, thời điểm quan hệ tình dục gần nhất trong kỳ kinh.

Do vậy khi có dấu hiệu chậm kinh, để cho chắc chắn các chị em phụ nữ hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tín để xác định được xem mình có mang thai hay không. Nếu như trong trường hợp bạn không mang thai, rất có thể bạn sẽ phát hiện ra được bệnh phụ khoa nào đó chính là tác nhân khiến bạn bị chậm kinh. Một số bệnh phụ khoa có thể gặp như viêm vùng kín, viêm CTC nếu như có dấu hiệu trễ kinh thường xuyên, nếu như bạn để những bệnh này kéo dài, vi khuẩn sẽ xâm nhập sâu vào bên trong và làm bệnh nặng hơn, khi bệnh đã nặng sẽ gây ra một số biến chứng khó hồi phục, nên cách tốt nhất là chị em phụ nữ nên hình thành thói quen đi khám phụ khoa 6 tháng 1 lần để đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Ngoài nguyên nhân chậm kinh thì những dấu hiệu dưới đay cũng có thể là biểu hiện chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thể có thai

+ Triệu chứng buồn nôn không phải do ăn uống

+ Căng tức vùng ngực thường xuất hiện ở tuần thứ 6 của thai kỳ

+ Có dấu hiệu mệt mỏi, buồn ngủ, uể oải trong công việc

+ Thèm ăn bất thường, có thể ăn bất cứ lúc nào

Hy vọng rằng với lượng kiến thức vừa rồi mà các bác sĩ ở Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chia sẻ đã giúp phần nào làm cho chị em bớt lo lắng, hồi hộp xem mình đã mang thai hay chưa. Nếu còn gì thắc mắc, xin mời chị em gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 083925 7111 để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch hẹn vào khung giờ thích hợp nhất.

Chúc chị em sức khỏe.

 

Rate this post