Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Mọc mụn ở “vùng kín” là dấu hiệu bệnh gì?

Tham vấn y khoa :

Khi phụ nữ xuất hiện nhiều mụn ở "vùng kín" kèm theo một số biểu hiện như ngứa ngáy, nổi đỏ thì đó chính là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa. Nhưng có rất nhiều chị em phụ nữ xem nhẹ điều này, nên hay để bệnh phát triển tự do. Các chị em hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh bệnh cũng như xác định được tình trạng bệnh hiện tại của mình.

>> Sau khi sinh bao lâu thì nên thu hẹp "vùng kín" 
>> Chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thể có thai?

Nổi mụn ở "vùng kín" là dấu hiệu của bệnh gì

Mụn ở ""vùng kín"" thường có 3 loại chính: mụn thịt, mụn nước, mụn bọc. Mỗi một loại mụn là biểu hiện của một loại bệnh lý nên các chị em phụ nữ cần lưu ý:

+ Mụn bọc: hay có biểu hiện  của bệnh viêm nang lông, thường không quá nghiêm trọng. Chị em chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo mụn sẽ tự động biến mất

+ Mụn nước: Thường có dấu hiệu sưng tấy đỏ, khi sờ vào thấy mềm, vỡ ra có mủ. Đó chính là biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

+ Mụn thịt: Nếu như xuất hiện những mụn thịt ở ""vùng kín"" của bạn, có màu hồng đặc trưng, có dạng giống như hoa súp lơ thì rất có thể bạn đang mắc bệnh SMG một bệnh xã hội rất nguy hiểm. Cân đi khám phụ khoa ngay lập tức nếu thấy triệu chứng trên.

Nguyên nhân mọc mụn ở "vùng kín"

+ Do tuyến mồ hôi bị tắc, không thông thoáng: việc mặc đồ lót quá chật, kết hợp với các loại chất liệu nóng không thông thoáng, gây ra hiện tượng viêm nang lông từ đó dẫn đến tình trạng mọc mụn ở "vùng kín".

+ Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, đúng cách

Vệ sinh không sạch và không thường xuyên chính là một nguyên nhân cơ bản, đặc biệt nếu trước và sau quan hệ mà không vệ sinh thì vi khuẩn sẽ rất dễ dàng xâm nhập, phát triển và gây nổi mụn tràn lan ở ""vùng kín"".

+ Do ""vùng kín"" giãn quá rộng

Sau một thời gian quan hệ tình dục kết hợp với việc sinh nở em bé, ""vùng kín"" sẽ bị giãn rộng ra rất nhiều, đây là  điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn nẩy nở, từ đó dẫn đến các bệnh phụ khoa trong đó có nổi mụn ở ""vùng kín"".

Phuong pháp điều trị mụn "vùng kín"

Xác định được chính xác nguyên nhân gây nổi mụn "vùng kín" chính là việc đầu tiên khi tiến hành điều trị nổi mụn ""vùng kín"".

Nguyên nhân do tắc tuyến mồ hôi, bịt kín

+Nên thay đổi loại đồ lót đang sử dụng, chọn chất liệu coton khô thoáng và có khả năng hút mồ hôi

+ Vệ sinh "vùng kín" ít nhất 2 lần mỗi ngày

+Có thể sử dụng nước muối loãng pha theo tỷ lệ 1:1000 để vệ sinh "vùng kín".

Đối với trường hợp vệ sinh "vùng kín" không sạch sẽ làm nổi mụn

Phải vệ sinh "vung kín" thật sạch sẽ trước tiên

+ Cần vệ sinh ""vùng kín"" bằng các dung dịch chuyên dụng cả trước và sau khi quan hệ tình dục, nhiều chị em chỉ vệ sinh sau khi quan hệ mà không vệ sinh trước đây là một sai lầm nên bỏ.

+ Nếu phát hiện thấy những mụn thịt ở quanh cơ quan sinh dục hãy đến cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn để thăm khám kịp thời, tránh để bệnh ủ quá lâu rất khó điều trị

Đối với trường hợp "vùng kín" giãn rộng

Trường hợp này khó điều trị hơn so với hai trường hợp trên, bởi chỉ có áp dụng các biện pháp công nghệ cao mới có thể tiêu diệt được hết bệnh, ngoài ra nên đi thu hẹp ""vùng kín": lại. Khi "vùng kin" được thu hẹp lại, vi khuẩn sẽ mất môi trường thuận lợi để phát triển, từ đó giảm thiểu tối đa tình trạng viêm nhiễm dẫn đến nổi mụn ""vùng kín"".

Vừa rồi là những chia sẻ tâm huyết của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về bệnh lý nổi mụn ở ""vùng kín"", nếu chị em nào cảm thấy mình có dấu hiệu của bệnh hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch khám sớm nhất. Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, chúng tôi hân hạnh được tiếp đón bạn tất.

 

Mọc mụn ở “vùng kín” là dấu hiệu bệnh gì?
5 (100%) 1 vote