Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Nữ giới mắc viêm “vùng kín” nên kiêng gì?

Tham vấn y khoa :

Polkhí bất thường ra nhiều bất thường, khí bất thường có mùi hôi và gây ngứa là những triệu chứng thường gặp ở nữ giới khi mắc viêm "vùng kín". Chính vì thế, nữ giới mắc viêm "vùng kín" nên kiêng gì là vấn đề rất đáng được quan tâm. Kiêng cữ đúng cách sẽ giúp chị em phần nào giảm bớt những khó chịu này cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chính mình.

Được biết, có đến hơn 90% nữ giới mắc viêm "vùng kín" và hậu quả của căn bệnh tưởng như đơn giản này lại là gây vô sinh cho nữ giới nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên bên cạnh việc chữa trị theo chỉ dẫn của bác sỹ, bản thân người bệnh cũng cần lưu ý về vấn đề kiêng cữ khi bị viêm "vùng kín". Và nữ giới mắc viêm "vùng kín" nên kiêng gì? Dưới đây sẽ là lời khuyên từ các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM:

1.Đối với chế độ dinh dưỡng

– Kiêng thực phẩm cay nóng: Những thực phẩm có tính chất cay nóng là một trong những nguyên nhân khiến bệnh viêm "vùng kín" trở nên trầm trọng hơn. Do đó, nếu bạn đang bị căn bệnh này, hãy cố gắng kiêng cữ loại thực phẩm này một thời gian, cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn.

– Kiêng đồ hải sản: Các loại hải sản có thể khiến cho bộ phận sinh dục nóng ẩm, tăng cảm giác ngứa và khó chịu cho người bệnh.

– Kiêng thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: Các loại thực phẩm béo ngậy, nhiều dầu mỡ như mỡ, bơ và thịt lợn… cùng với các loại thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… cũng góp phần khiến cho nhiệt độ ở bộ phận sinh dục cao hơn và làm tăng lượng bài tiết dịch "vùng kín" làm ảnh hưởng đến việc điều trị viêm "vùng kín".

– Kiêng các chất kích thích: Thuốc lá và rượu bia là những tác nhân xấu ảnh hưởng trực tiếp tới bệnh viêm "vùng kín" ở nữ giới. Do đó hãy hạn chế tối đa những tác nhân này nếu bạn không muốn bệnh viêm "vùng kín" của mình nặng nề hơn.

2. Về chế độ sinh hoạt

– Kiêng quan hệ tình dục: Quan hệ tình dục khi đang bị viêm "vùng kín" có thể vô tình làm tổn thương "vùng kín" của nữ giới và khiến bệnh diễn biến xấu hơn, thậm chí còn khiến bạn tình bị lây nhiễm chéo. Vì thế, hãy kiêng quan hệ tình dục nếu bạn đang bị viêm "vùng kín".

– Kiêng sử dụng xà phòng thơm: Xà phòng thơm hoặc gel tắm, băng vệ sinh có mùi thơm hoặc thuốc xịt khử mùi "vùng kín" có thể gây kích thích "vùng kín" và gây ra viêm nhiễm "vùng kín". Nếu "vùng kín" của  bạn đã bị nhiễm trùng, bạn không nên sử dụng giấy vệ sinh có mùi thơm, chất diệt tinh trùng, hoặc xà phòng có độ PH cao.

– Luôn giữ vệ sinh "vùng kín" sạch sẽ, không thụt rửa sâu "vùng kín".

Trên đây là những vấn đề cơ bản về nữ giới mắc viêm "vùng kín" nên kiêng gì? Để tìm hiểu rõ hơn và chính xác hơn về căn bệnh thường gặp này, bạn có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 TPHCM và gặp các bác sỹ chuyên khoa. Với phương pháp điều trị hiện đại và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ y bác sỹ, rất nhiều chị em mắc viêm "vùng kín" đã nhận được kết quả tốt đẹp.

Rate this post